Bill Maher ทิ้ง Facebook Google

Bill Maher ทิ้ง Facebook, Google เพื่อปราบปรามทฤษฎีการรั่วไหลของหวู่ฮั่น

Bill Maher ผู้ดำเนินรายการ “เรียลไทม์” ได้วิจารณ์บริษัทBig Tech ที่พยายาม “อุกอาจ” ในการปราบปรามทฤษฎีการรั่วไหลของไวรัสในห้องปฏิบัติการของ Wuhan ซึ่งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการอย่างจริงจังมากขึ้นท่ามกลางการพัฒนาครั้งใหญ่ 

“เฟซบุ๊กสั่งห้ามโพสต์ใดๆ เป็นเวลาสี่เดือนเกี่ยวกับโควิดที่มาจากห้องแล็บ แน่นอนว่าตอนนี้ แม้แต่ฝ่ายบริหารของไบเดนก็กำลังพิจารณาเรื่องนี้อยู่” เฮอร์กล่าวระหว่างการอภิปราย “Google — นักข่าวของ Wall Street Journal ถามหัวหน้าแผนกสุขภาพของ Google — สังเกตว่าพวกเขาไม่ได้ทำการค้นหาอัตโนมัติสำหรับ ‘การรั่วไหลของห้องปฏิบัติการ coronavirus’ เหมือนกับที่พวกเขาทำสำหรับคำถามอื่น ๆ และผู้ชายคนนั้นก็พูดว่า ‘อืม เราต้องการให้แน่ใจว่าการค้นหาไม่ได้นำผู้คนไปสู่เส้นทางที่เราจะไม่พบข้อมูลที่เชื่อถือได้’ 

“คุณคิดผิดแล้ว Google และ Facebook!” เฮอร์พูดต่อ “เราไม่รู้! เหตุผลที่เราต้องการคุณก็เพราะว่าเรากำลังตรวจสอบเรื่องนี้—!” 

BILL MAHER ผู้แต่ง ‘WORLD WAR Z’ ตกลงจีนจะ ‘ปิด’ ข่าวลือเรื่อง CORONAVIRUS

“เขากล่าวว่า ‘เราต้องการให้แน่ใจว่าสิ่งแรกที่ผู้ใช้เห็นคือข้อมูลจาก CDC, WHO – นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังตรวจสอบ! WHO ได้รับความเสียหายอย่างมากเกี่ยวกับ s– และ CDC ผิดไปหลายเรื่องแล้ว นี่มันแย่จริงๆ ที่ฉันค้นข้อมูลนี้ไม่เจอ!” เฮอร์พูดต่อ 

จากนั้นดารา HBO ก็มุ่งเป้าไปที่ YouTube เพื่อลบพอดคาสต์ของ Bret Weinstein ที่กล่าวถึง ivermectin ว่าเป็นวิธีการรักษา COVID

“YouTube ไม่ควรบอกฉันว่าฉันเห็นอะไรเกี่ยวกับไอเวอร์เม็กติน Ivermectin ไม่ใช่รีพับลิกันที่จดทะเบียน แต่เป็นยา!” เฮอร์ร้องอุทาน “ฉันไม่รู้ว่ามันใช้ได้ผลหรือไม่ และหมอหลายๆ คนก็ไม่ทำเหมือนกัน”

ก่อนหน้านี้ในการสนทนา เฮอร์ตำหนิ “มิติทางการเมือง” ที่ทฤษฎีรั่วในห้องปฏิบัติการได้รับเมื่อปีที่แล้ว โดยเน้นว่า “ไม่มีอะไรทางการเมือง” เกี่ยวกับการสงสัยว่าการระบาดใหญ่เริ่มต้นอย่างไร

“จีนทำสิ่งที่ไม่ดี” มาเฮอร์กล่าวก่อนที่จะระบุการกระทำของพรรคคอมมิวนิสต์จีน เช่น การปิดหนังสือพิมพ์ในฮ่องกง และการกักขังชาวมุสลิมอุยกูร์ในค่ายกักกัน “พวกเสรีนิยมไม่ต้องการพูดอะไรเพราะ [คนจีน] ชาวเอเชีย และ [พวกเสรีนิยม] ไม่ได้คิดอย่างแจ่มแจ้งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ดังนั้นพวกเขาจึงรวมเข้ากับอาชญากรรมที่ต่อต้านชาวเอเชียที่นี่ ไม่มีอะไรทำ — อย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่เกี่ยวอะไรกับอีกฝ่าย”